Hoa hậu 18 tuổi Nguyễn Mai Anh: “Nhà trường hết sức tạo điều kiện cho tôi”

(Dân trí) – Đăng quang Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 khi chỉ mới 18 tuổi, Nguyễn Mai Anh khiến nhiều người lo ngại việc học của cô sẽ bị ảnh hưởng trong 2 năm đương nhiệm.

Hôm 9/12, Nguyễn Mai Anh (18 tuổi, đến từ Nghệ An) đã xuất sắc vượt qua 24 người đẹp khác để đăng quang Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022. Cô là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi và hiện nằm trong số hoa hậu nhỏ tuổi nhất.

Nguyễn Mai Anh đăng quang Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 ở tuổi 18 (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Chia sẻ sau đăng quang, Mai Anh xúc động cho biết mục đích mà cô đến với Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 là mong có thể học hỏi, trải nghiệm nhiều điều để trưởng thành hơn, không ngờ rằng may mắn đã mỉm cười khi cô giành luôn giải Hoa hậu ở tuổi 18.

Người đẹp nói: “Từ lúc tôi được đội vương miện thì tôi biết rằng, cuộc đời mình đã bước sang một trang mới. Mình phải biết ý thức về sứ mệnh của mình, phải có trọng trách hơn, phải biết sống cống hiến, không chỉ cho bản thân mà vì gia đình và xã hội, phải ý thức hơn về hình ảnh cá nhân của mình”.

Nhan sắc đời thường của tân hoa hậu Mai Anh (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Đăng quang khi chỉ mới 18 tuổi, Mai Anh cũng khiến nhiều người lo ngại việc học của cô sẽ bị ảnh hưởng trong 2 năm đương nhiệm.

Về việc này, tân hoa hậu cho biết cô chỉ mới trở thành sinh viên trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên ngành Sư phạm ngữ văn được 2 tháng. Tuy nhiên, trong suốt quá trình dự thi, cô không chỉ nhận được sự ủng hộ từ người thân mà còn có sự cổ vũ nhiệt tình từ ban lãnh đạo nhà trường, các giảng viên cùng hàng nghìn sinh viên của trường. “Tôi rất cảm kích khi nhà trường đã hết sức tạo điều kiện cho tôi”, cô nói.

Hôm 14/12, tân Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 cũng đã có dịp về thăm trường sau khi đăng quang. Người đẹp không khỏi xúc động khi được các thầy cô và sinh viên chào đón nồng nhiệt.

Hoa hậu Mai Anh được chào đón nồng nhiệt khi về thăm trường (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Phía nhà trường cho biết ngoài việc học, trường rất khuyến khích và ủng hộ tân hoa hậu tham gia các hoạt động xã hội. Tiến sĩ Nguyễn Đức Huy – Phó hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục – chia sẻ: “Giờ đây Mai Anh đã là Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022. Những ngày tới, em sẽ tham gia một loạt các hoạt động với cương vị là hoa hậu. Đây là hoạt động xã hội rất đặc biệt, ngoài học tập thì nhà trường rất khuyến khích và ủng hộ. Cũng cảm ơn Ban Tổ chức đã phối hợp với nhà trường để em vẫn có thể đảm bảo được việc học”.

Trong chuyến về thăm trường, tân Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 đã quyên tặng một khoản tiền mặt vào quỹ khuyến học của trường Đại học Giáo dục. Chia sẻ về các hoạt động sắp tới của tân hoa hậu, Chủ tịch Hoa hậu Việt Nam Thời đại cho biết Hoa hậu Mai Anh sẽ tham gia các hoạt động về văn hóa, từ thiện… phù hợp với cương vị.

Nguồn: https://dantri.com.vn/