Doanh nhân Phụng Hoàng – Hiệu ứng domino cho những điều tốt đẹp

Đằng sau vẻ bề ngoài giản dị ấy lại là một con người có trái tim nhân hậu và bao dung. Chắc chắn không phải để PR cho bản thân mình, tôi tin lời nói của chị: “Kiếm tiền chính đáng là điều tốt. Sử dụng đồng tiền đúng mục đích, tạo hiệu ứng domino cho những điều đẹp đẽ lại càng tốt hơn”. Chị là nữ doanh nhân Phụng Hoàng – GĐ thương hiệu Phụng Hoàng tại Đà Nẵng.

Quả thật, doanh nhân làm từ thiện là điều khá phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên, cách tiếp cận cũng như hành động của mỗi người lại khác nhau. Có những bước chân của họ đã đi khắp mọi nẻo đường nhưng luôn âm thầm, cống hiến một cách lặng lẽ. Chị Phụng Hoàng là trường hợp như thế.

Không chỉ cùng phụ nữ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thực hiện chuyến “về nguồn” gây quỹ “Ước mơ cho em” nhân dịp ngày Đoàn thanh niên 26/3 vừa qua, nữ doanh nhân Phụng Hoàng luôn hăng hái tiên phong cho mọi hoạt động thiện nguyện mỗi khi có thể.

Tạo nên sự nghiệp khá vững chãi, mỗi bước thành công trên thương trường cũng là những chặng đường san sẻ mầm yêu thương, dấn thân trọn vẹn công tác xã hội, thiện nguyện. Với nữ doanh nhân Phụng Hoàng, có lẽ những gì tốt đẹp nhất, trân trọng nhất nên dành cho chị.

Đằng sau vẻ hào nhoáng của một thời kỳ đang thịnh hành và phát triển, đằng sau những ánh đèn rực rỡ sắc màu của thành phố, đằng sau những tòa nhà chọc trời, những hàng quán sang trọng vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, cơ hàn. Đời này cần lắm những doanh nhân giống như chị. Chính vì thế, mỗi ngày trôi qua, chị lại hăng hái tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng với các chi hội phụ nữ để giúp đỡ, cưu mang họ trong khả năng của mình.

Triết gia, nhà văn người Mỹ Elbert Hubbard có câu danh ngôn rất hay: “Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được”. Đây cũng chính là lời chúc tốt đẹp mà chúng tôi dành tặng doanh nhân Phụng Hoàng. Thiết nghĩ, mọi thứ rồi sẽ phôi phai, chỉ có trái tim chân thành, lòng yêu thương cho đi mới còn mãi.

Bãn lĩnh phụ nữ thời đại mới được minh chứng bằng bản chất thông minh và sáng tạo, cần cù, chịu khó nhưng cũng hết sức mềm dẻo, quyết đoán. Trên thương trường, trong sản xuất, kinh doanh đã hun đúc cho họ có tính cách vững vàng hơn, có kinh nghiệm và lòng quả cảm hơn thì ngoài xã hội, mẫu người như doanh nhân Phụng Hoàng càng thể hiện vai trò mẫu mực, tạo nên sự cộng hưởng có sức lan tỏa lớn.

Hiện nay, bên cạnh việc kinh doanh bất động sản, chị còn bán buôn xe máy, sỉ và lẻ Phụ tùng xe máy, đồ chơi xe máy, dầu nhớt các loại, thương hiệu Phụng Hoàng còn sửa chữa, bảo dưỡng, tư vấn các loại phụ tùng xe máy chất lượng cao: Phụ tùng xe máy Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki, SYM… Nữ doanh nhân Phụng Hoàng cũng là người vừa mới đăng quang ngôi vị Á hậu và Hoa hậu được yêu thích nhất ở cuộc thi Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam hồi tháng 12 năm ngoái.

Nguồn: Tạp chí tài chính