VÕ THỊ NGỌC NGÂN – NỮ DOANH NHÂN ĐỨNG SAU THÀNH CÔNG CỦA CÔNG TY TNHH TM DNT XNK MINH ĐĂNG

Trong nhiều năm qua, nhờ những nỗ lực về bình đẳng giới, nhiều phụ nữ Việt đã chứng tỏ năng lực của mình không hề kém các đấng mày râu. Trên thương trường xuất hiện không ít những “nữ tướng” thành trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề, nắm giữ vai trò quan trọng tại các công ty lớn. Trong đó, Võ Thị Ngọc Ngân được xem là hình mẫu “nữ tướng” điển hình tại thương trường xuất nhập khẩu thuỷ sản trong ngành thủy sản tại “xứ dừa” Bến Tre. Nữ doanh nhân Võ Thị Ngọc Ngân hiện giữ chức vị Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng.

Chân dung Võ Thị Ngọc Ngân, nữ CEO – Founder Công Ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng

Có lẽ, “vùng an toàn” luôn khiến bản thân cảm thấy được thoải mái, nhưng đó không phải là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn vượt qua chính mình và chinh phục những thử thách, những nấc thang mới như nữ doanh nhân Ngọc Ngân. Cũng chính vì điều này, nữ doanh nhân đã quyết tâm bước ra khỏi vùng an toàn, sẵn sàng đặt chân vào cuộc đời doanh nhân vốn không hề ít thăng trầm. Võ Thị Ngọc Ngân đã lựa chọn lối đi riêng cho sự nghiệp và trải qua nhiều khó khăn, gian nan từ lúc khởi nghiệp đến khi đạt được những thành tựu hôm nay.

Các giải thưởng, thành tựu danh giá trong và ngoài nước mà doanh nghiệp của nữ doanh nhân Võ Thị Ngọc Ngân xuất sắc được tôn vinh

Nữ lãnh đạo trẻ bộc bạch : “Mỗi người sinh ra và lớn lên đều chọn cho mình những ngành nghề và công việc khác nhau. Tôi đã chọn ngành thuỷ sản vì bản thân tôi thấu hiểu được việc các nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư luôn phải đau đáu lựa chọn các nguồn thông tin và sản phẩm chất lượng giữa cơn bão thị trường bất động sản Việt Nam đầy biến động hiện nay. Trong lúc đó, một số hộ kinh doanh nhỏ lẻ ít vốn vẫn chưa thực sự có được tầm nhìn nhạy bén. Việc tôi lựa chọn lĩnh vực này có thể giúp các nhà đầu tư, các hộ kinh doanh tránh được được tối đa những rủi ro, thiệt hại về kinh tế, giúp khách hàng phân tích chiến lược đầu tư hiệu quả”. CEO Võ Thị Ngọc Ngân chia sẻ: “Làm giàu cho mình thì rất dễ, nhưng tôi muốn mang kiến thức của mình để giúp nhiều nông dân làm giàu”. Chính vì lẽ đó, ngoài tư vấn, phân phối các sản phẩm cho khách hàng, Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng còn hỗ trợ vốn vay cho tất cả đại lý nuôi thuỷ sản có giấy phép kinh doanh. Nữ giám đốc Võ Thị Ngọc Ngân đã hỗ trợ vốn vay cho tất cả những đại lý, farm nuôi có giấy phép kinh doanh tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu long. Giúp những đối tác là khách hàng của Minh Đăng giải được bài toán về vốn cho ngành nông nghiệp thuỷ sản và vạch ra được chiến lược đúng đắn. Song song, Võ Thị Ngọc Ngân còn ký kết đối tác vận hành vốn lưu động với ngân hàng. Xác nhận Giải quyết vấn đề về vốn cho. Bên cạnh đó, Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng cũng thường xuyên tổ chức các buổi Hội thảo làm việc trực tiếp với bà con và ngân hàng tại Bến Tre. Những nỗ lực và tâm huyết của cô bỏ ra đã được đông đảo bà con đón nhận. Nữ lãnh đạo Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng luôn tạo điều kiện để những đại lý và bà con vượt qua khó khăn. “Vấp chỗ nào đứng dậy ngay chỗ đó, khó khăn chỗ nào tìm cách chữa ngay chỗ đó. Tôi nhận ra bản thân có thể làm mọi thứ dù điều đó khó đến đâu và tin rằng mọi việc đều có cách giải quyết. Có lẽ, điều này đã cho tôi của ngày hôm nay” – Giám đốc trẻ chia sẻ quan điểm phát triển công ty.

Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng của chị Võ Thị Ngọc Ngân nhận vinh danh Top 5 thương hiệu mạnh tại Đại hội Doanh nhân Việt Nam 2023

Trên thực tế, thương trường không trải thảm đỏ cho bất kỳ ai, thành công không tự nhiên mà đến. Võ Thị Ngọc Ngân luôn quan niệm rằng “Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được”. Với nữ CEO, muốn phát triển ở vị trí cao hơn, càng phải chấp nhận thách thức nhiều hơn, xem thách thức là cơ hội để phấn đấu không ngừng. Trên con đường khởi nghiệp, cô biết rằng có những doanh nhân được kế thừa sự nghiệp kinh doanh từ gia đình nhưng cũng rất nhiều người đến với kinh doanh và khởi nghiệp bằng con số “0” đúng nghĩa, điển hình là chính bản thân cô. Nhưng, nếu biết cách nắm bắt cơ hội cùng với sự nỗ lực bền bỉ của bản thân để vươn lên, chắc chắn sẽ thành công. “Để nói về những khó khăn trên thương trường thì khó có thể nói hết, nhưng dù khó khăn đến đâu tôi cũng không bao giờ bỏ cuộc, bởi vì giờ đây doanh nghiệp chính là mái nhà chung, là niềm tin là hy vọng của những người đồng nghiệp, của công nhân viên, của đối tác khách hàng, nên việc thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và chăm lo đời sống cho người lao động tôi xem đó là sứ mệnh của bản thân tôi. Sứ mệnh mang lại hạnh phúc cho người lao động, cho đối tác khách hàng và những người cộng sự chân chính. Để có được thành công mang phiên bản của chính mình, tôi luôn có tư duy và suy nghĩ tích cực” – Võ Thị Ngọc Ngân bày tỏ.

Bằng sự “UY TÍN – CHẤT LƯỢNG”, Công Ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng đã tạo được chỗ đứng trên thị trường với sự tín nhiệm của đối tác, khách hàng

Chính sự tinh tế và nhạy bén với thị trường, biết đặt mình vào cương vị người khác cũng như linh hoạt, mềm mỏng trong ứng xử với cấp dưới để họ cống hiến tài năng cho doanh nghiệp đã giúp Võ Thị Ngọc Ngân nhận được rất nhiều sự ủng hộ và tôn trọng trong công việc từ các đồng nghiệp, khách hàng và đối tác. Có thể nói, thương trường đã hun đúc cho nữ doanh nhân Ngọc Ngân có được bản lĩnh vững vàng, năng động, sáng tạo và hình thành chất “thép” rất riêng của mình. “Người phụ nữ như dòng nước mềm mại, có thể thích nghi với những gồ ghề, chông gai của thương trường, điều mà đôi khi những khối thép cứng rắn không thể chạm đến được”- nữ lãnh đạo Võ thị Ngọc Ngân khẳng định.

Trái ngược với bề ngoài mềm mỏng, sự cương nghị, bộc trực, thẳng thắn của Võ Thị Ngọc Ngân khiến nhiều nam giới cũng phải nể phục

Hình ảnh những nữ doanh nhân mạnh mẽ và bản lĩnh như doanh nhân Võ Thị Ngọc Ngân đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu, góp phần nâng cao tiếng nói nữ quyền trong thời đại mới. Trong tương lai, Võ Thị Ngọc Ngân khẳng định sẽ không bao giờ dậm chân tại chỗ. Tập thể Công Ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng sẽ không ngừng đổi mới để phát triển. Ban lãnh đạo luôn đặt mục tiêu đưa Công Ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng bước lên những tầm cao mới và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước. Sứ mệnh đầy nhân văn này luôn được doanh nhân Võ Thị Ngọc Ngân và tập thể CBCNV Minh Đăng khắc cốt ghi tâm, thể hiện rõ nét trong từng công việc, tận tâm với khách hàng, thiện chí với đối tác và nhiệt thành cống hiến cho xã hội.

Nhóm TT