Trưởng Ban Tổ Chức Đặng Gia Bena chia sẻ về tin đồn mua bán giải Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu 2020

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2020 chính thức khép lại với những thành công vang dội, Trưởng BTC Thạc sĩ – Nhà báo Đặng Gia Bena đã có những chia sẻ xoay quanh cuộc thi.

Trước những thông tin lùm xùm quanh việc thí sinh mua giải Hoa hậu, Trưởng BTC cuộc thi Đặng Gia Bena hay còn được người hâm mộ biết đến với biệt danh “Nữ tướng” chia sẻ: “Ở một cái đất nước quá phát triển về mạng xã hội như Việt Nam, các tin đồn không thể nào dập tắt được và tôi khẳng định không ai đủ tiền để mua giải Hoa hậu. Bởi đây là một danh vị vô giá, là sự công nhận của cộng đồng, của khán giả, của quá trình luyện tập đầy nỗ lực cũng như vượt qua rào cản của các thí sinh. Đây không phải là cuộc thi sắc đẹp đơn thuần lấy sắc đẹp bề ngoài làm chính, mà là sân chơi cho doanh nhân, cho nên các thí sinh phải phát huy hết khả năng tiềm ẩn để BTC cùng BGK thấy được tố chất bên trong từ đó làm cơ sở đánh giá cho từng ngôi vị”.

Thạc sĩ – Nhà báo Đặng Gia Bena, người nắm giữ trong tay nhiều bản quyền cuộc thi nhan sắc

Nói thêm về điều này, bà Đặng Gia Bena cho hay trong tất cả các buổi sinh hoạt tập thể giữa các thí sinh, bất kỳ ai đề cập tới chuyện mua giải sẽ bị loại trực tiếp. Các thí sinh cần chủ động để không đưa bản thân mình vào những hoàn cảnh được đặt vấn đề “ngã giá” trong việc mua giải. Bà khẳng định thêm, không một thế lực nào có thể chi phối kết quả của BTC Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2020.

Hội đồng BGK gồm các Ca sĩ, diễn viên, hoa hậu, nhà báo, doanh nhân

Còn kết quả chung cuộc sẽ được đánh giá với sự thể hiện của thí sinh trong cả một quá trình, không đơn thuần là tại đêm chung kết. Bên cạnh đó, việc thí sinh tỏa sáng hay thí sinh gặp sự cố trong đêm chung kết đều chỉ là một trong nhiều yếu tố tác động tới kết quả chung cuộc. Trưởng BTC khẳng định, tất cả các thí sinh đều được BGK đánh giá khách quan và công bằng, sẽ không có việc thiên vị, mỗi số điểm được cho phải được thống nhất ý kiến từ nhiều bên để dẫn đến 1 kết quả cuối cùng.

Top 5 xuất sắc nhất cùng các ngôi vị hoa hậu, á hậu 1, á hậu 2 đã tìm được chủ nhân xứng đáng

Vậy nên, việc các Hoa hậu đạt giải thường tạo nên luồng ý kiến trái chiều từ dư luận. Nói đi cũng phải nhìn lại, BTC hay giám khảo mới là những người đồng hành, thấu hiểu các thí sinh nhất còn khán giả chỉ có thể chiêm ngưỡng nhan sắc hay thể hình của thí sinh nên mới có những tranh luận gay gắt. “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu phải là người có đầy đủ các yếu tố về Tâm – tài – trí – đức. Mỗi thí sinh đều đã là hoa hậu của chính bản thân cũng như trong lòng những khán giả yêu thích mình.” – bà Đặng Gia Bena khẳng định.

Chiếc vương miện danh giá được trao cho doanh nhân Vũ Thị Ngọc Anh

Mùa giải đầu tiên của Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2020 đã kết thúc, nhìn lại hành trình, vị Trưởng BTC cũng đã có những chia sẻ: “Đến giờ này, chúng tôi nghĩ cũng có một số ít chưa hài lòng cho những hạng mục nho nhỏ, tuy nhiên nếu dựa trên thành công chung của cuộc thi, và đặc biệt là năm nay chúng ta tìm ra được một Hoa hậu được sự ủng hộ nhiều nhất, sức lan tỏa lớn nhất, thì những nhỏ nhỏ trong cuộc thi không còn là đáng kể nữa. Với một chặng đường dài như vậy, với rất nhiều hoạt động như vậy, thì chắc chắn kiểu nào cũng sẽ có sai sót. Tuy nhiên tiêu chí lớn của cuộc thi, mục tiêu chung của cuộc thi và những thành công rực rỡ của đêm chung kết đã có thể phần nào xóa đi được những điều nho nhỏ mà chúng tôi chưa hài lòng. Việc chưa hài lòng đó công chúng không nhận ra, chỉ là vì chúng tôi quá khó tính và quá cầu toàn nên thỉnh thoảng thấy mình chưa đạt được như mình mong muốn”.

Hành trình nào cũng sẽ kết thúc, nhưng Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2020 đã đọng lại nhiều giá trị nhân văn với ngôi vị cao nhất thuộc về doanh nhân Vũ Thị Ngọc Anh, Á hậu 1 thuộc về doanh nhân Phạm Thị Hợp, Á hậu 2 gọi tên doanh nhân Lê Thị Xuân Tâm.

Trong đêm thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2020 ngoài sự có mặt của các thí sinh xuất sắc nhất cùng Ban giám khảo với những cái tên nổi bật như danh ca Ngọc Sơn, Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên, diễn viên Trương Ngọc Ánh, diễn viên – đại sứ Rumani Lý Nhã Kỳ, Tổng Biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật Nguyễn Tiến Thanh, Hoa hậu Châu Ngọc Bích, Hoa hậu Hoàng Thị Thảo Nguyên, Doanh nhân Trần Kim Ngân… Còn có sự góp mặt của loạt sao V-biz từ ca sĩ người mẫu đến loạt hoa hậu á hậu như ca sĩ Noo Phước Thịnh, ca sĩ Minh Tuyết, ca sĩ Dương Ngọc Thái, Á hậu Kiều Loan… càng làm tăng thêm sức nóng của cuộc thi. Cuộc thi dưới sự dẫn dắt của bộ 3 MC Minh Hưng, Phương Thảo, Trần Mỹ Ngọc đã giúp khán giả có một đêm thăng hoa cùng Ban Tổ chức.

Nguồn: Tin tức nội bộ