Tiến sĩ, Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu Võ Thị Ngọc Giàu với quan niệm sống: “BẢN LĨNH, CHÍNH TRỰC, BIẾT ƠN VÀ CHIA SẺ YÊU THƯƠNG”

Tiến sĩ, Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu Võ Thị Ngọc Giàu – Xuất thân cơ cực tạo nên con người giàu lòng nhân ái.

Hoa Hậu Ngọc Giàu hiện tại đang là Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Anh Tuấn. Công ty chị điều hành chuyên kinh doanh Tôm giống và thuốc thủy sản. Chị vốn xuất thân từ gia đình nghèo, từ thời sinh viên đã lăn lộn đủ nghề để cải thiện cuộc sống. Vậy nên, khi đã trở nên thành công trong sự nghiệp, chị càng chăm chỉ đi “gieo” lòng tốt của mình ở những nơi còn khó khăn. Chị hy vọng mình có thể giúp họ phần nào trong cuộc sống mưu sinh vất vả, bộn bề kia. Chị luôn quan niệm rằng: “Cho đi là còn mãi”. Chính vì thế, với vai trò là một mạnh thường quân, chị đã làm vô số hoạt động từ thiện trên khắp mọi miền Tổ Quốc.

Hoạt động từ thiện của Tiến sĩ, Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu Võ Thị Ngọc Giàu hướng đến giáo dục để phát triển cho tương lai.

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Hoa hậu Ngọc Giàu vẫn nỗ lực để chạy theo con đường học vấn. Chị là người rất coi trọng việc học. Vậy nên, chị cũng hy vọng những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn vẫn có thể theo đuổi việc học tập. Chính vì thế, thường năm chị đều tặng học bổng khuyến tài cho những em học sinh nghèo vượt khó.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022, Khoa Thuỷ Sản – Trường ĐH Cần Thơ phối hợp với Tiến sĩ, Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu Võ Thị Ngọc Giàu, Chủ tịch HĐTV công ty TNHH SX & TM Anh Tuấn đã trao 10 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí phấn đấu trong học tập.

Hoa hậu Ngọc Giàu chụp hình lưu niệm tại lễ trao học bổng khuyến tài

Ngày 09/01/2023, Tiến sĩ, Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu Võ Thị Ngọc Giàu, Chủ tịch HĐTV công ty TNHH SX & TM Anh Tuấn đã phối hợp với Trường THCS Mỹ Xuyên trao 10 suất học bổng khuyến tài cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt trên địa bàn. Mỗi suất có giá trị 1 triệu đồng.

Hoa hậu Ngọc Giàu chụp hình lưu niệm tại lễ trao học bổng khuyến tài

Ban Giám Hiệu trường THCS Mỹ Xuyên đã gửi bó hoa tươi thắm và lời cảm ơn đến Tiến sĩ, Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu Võ Thị Ngọc Giàu, Chủ tịch HĐTV công ty TNHH SX & TM Anh Tuấn.

Hoa hậu Ngọc Giàu chụp hình lưu niệm tại lễ trao học bổng khuyến tài

Ngày 10/01/2023, Nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập, Tiến sĩ, Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu Võ Thị Ngọc Giàu, Chủ tịch HĐTV công ty TNHH SX & TM Anh Tuấn đã phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu trao 11 suất học bổng khuyến tài cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt tại 3 trường: Trường tiểu học Vĩnh Bình A, Trường tiểu học Vĩnh Bình C và Trường THCS Trần Huỳnh.

Hoa hậu Ngọc Giàu chụp hình lưu niệm tại lễ trao học bổng khuyến tài

Tiến sĩ, Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu Võ Thị Ngọc Giàu, Chủ tịch HĐTV công ty TNHH SX & TM Anh Tuấn cho biết: “Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, tiếp thêm sức mạnh, để các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại, biết vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Thông qua đây, tôi mong rằng các em nhận được học bổng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng của thầy cô, đặc biệt là Công ty TNHH SX & TM Anh Tuấn thời gian qua đã đồng hành cùng các em trên con đường biến ước mơ thành hiện thực”.

Ngoài ra, Hoa hậu Ngọc Giàu còn tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng như xây trường học, hoạt động cứu trợ miền Trung, hỗ trợ mùa dịch… Bên cạnh đó, chị thường xuyên thăm và tặng quà cho những người cao tuổi. Có thể nói, chị luôn biết quan tâm và chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình.

Hoa hậu Ngọc Giàu chia sẻ: “Thực ra những gì chị cho đi không phải những gì xa hoa phú quý. Đó chỉ đơn thuần là tấm lòng của chị. Chị chỉ mong mỗi ngày giúp được thêm nhiều người hơn nữa. Chị luôn cho rằng: Cho đi là còn mãi. Tấm lòng của chị được trao đến họ, hy vọng có thể trở thành đôi cánh giúp cho họ có thêm sự mạnh mẽ để tiếp tục chiến đấu với cuộc sống đầy khắc nghiệt phía trước.”

Khi được hỏi về kế hoạch hoạt động của chị được thực hiện thường xuyên như thế nào: Hoa hậu Ngọc Giàu cho biết mỗi năm chị đều tặng từ 50-100 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho các em trên mọi miền tổ quốc có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, sắp tới chị vẫn duy trì tiếp tục ở một số tỉnh khác khi tìm được những em đặc biệt cần được hỗ trợ. Chị chia sẽ thêm đây là hoạt động mang lại niềm vui và niềm hạnh phúc cho chị trong cuộc sống bởi vì chị cũng sinh ra và trưởng thành từ 1 đứa học sinh nghèo và khó khăn như thế.

Thành công ở tương lai sẽ gắn liền với những hoạt động từ thiện

Với Hoa Hậu Ngọc Giàu, thành công không chỉ là đạt được những thành tựu lớn lao trong công việc; mà còn là giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Vậy nên, mọi định hướng trong tương lai của chị luôn gắn liền với những việc thiện mà chị hướng đến. Chị luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc sau mỗi chuyến từ thiện của mình. Tương lai, chị hy vọng có thế giúp đỡ thêm nhiều người, nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

Cảm ơn những chia sẻ từ Hoa Hậu Ngọc Giàu. Chúc chị sẽ ngày càng thành công và có thêm nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa trong tương lai.

Nhóm PV