Hoa hậu thiện nguyện – hoa hậu doanh nhân Châu Á 2022 “Đầu tư cho trẻ em sự thịnh vượng nằm ở tương lai”

Ngày 7/1/2022 vừa qua Hoa hậu Thiện Nguyện Thùy Dung cùng bạn bè mang yêu thương về vùng cao tại 135 xã Ngổ Luông – Tân Lạc – Hoà Bình, Hoa Hậu Thiện Nguyện Hoa Hậu Doanh Nhân Châu Á năm 2022 Nguyễn Thị Thuỳ Dung cùng đoàn đã trao tặng nhiều phần quà cho trẻ em mầm non, cùng trẻ em tại trường tiểu học xóm Chẳm xã Ngổ Luông Huyện Tân Lạc – tỉnh Hoà Bình đồng thời tại chương trình cũng là buổi thăm khám bệnh miễn phí cho bà con trong xóm.

Với tinh thần lan toả tình yêu thương dành cho cộng đồng, xã hội, một tấm lòng ‘lá lành đùm lá rách’ tương thân tương ái của cha ông để lại, tinh thần cho đi là còn mãi trong hành trình mỗi người. Hoa Hậu đã có chuyến đi thiện nguyện đong đầy ý nghĩa, ấm áp tình thương.

Hoa hậu Thùy Dung chia sẻ: “Không gì ý nghĩa hơn khi bản thân là một người sinh ra và lớn lên tại miền quê khó khăn, cũng từng trải qua một tuổi thơ đầy cơ cực, và cho tới hiện tại khi đã thành đạt, mang yêu thương trao tặng lại người dân nơi vùng cao tuy giá trị vật chất dù lớn dù nhỏ cũng đong đầy ân tình, và với tôi Trao cho đúng người chính là trao cho cả hi vọng. Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, các em cần được quan tâm và chăm sóc nhiều hơn nữa”.

Trường Mầm non  và trường tiểu học xóm Chẳm xã Ngổ Luông Huyện Tân Lạc – tỉnh Hoà Bình nằm trên địa bàn xã vùng sâu, vùng xa bao quanh bởi núi đồi cằn cỗi, thời tiết khắc nghiệt, người dân bị lạc hậu rất nhiều nhất là thường xuyên chịu ảnh hưởng thiên tai lũ lụt.  Các bậc cha mẹ học sinh nơi đây đa số đều sống bằng nghề nông. Vì vậy, so với học sinh ở nơi khác thì các cháu còn gặp rất nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất lẫn kinh tế.

Mặc dù chuyến đi đầy gian nan vất vả đường đi theo địa bàn vùng núi để tặng quà cũng như thăm khám được bệnh bà con phải đi đường đồi núi 15km. Thiết nghĩ hai từ đồng bào thực sự rất đỗi thiêng liêng, cao quý chỉ muốn tới tận tay để góp phần nhỏ bé cho người dân nơi đây.

Được biết Hoa Hậu Thuỳ Dung hiện đang là Giám đốc điều hành công ty TNHH đầu tư phát triển Đại Nhật, sản xuất cổng hơi, rối hơi, thần tài bơm hơi, dù che sân trường, nhà bạt quân đội. Nàng Hậu chia sẻ : “Giá trị vươn xa của Doanh nghiệp chính là giá trị văn hoá , doanh nghiệp phụng sự cho xã hội và nền kinh tế đất nước, chúc cho những đứa trẻ nhận được tình yêu thương rất sớm từ cộng đồng sẽ mang tinh thần sẻ chia, biết ơn trong hành trang trưởng thành của mình. Đồng thời có thêm nhiều động lực để làm giàu cho thôn bản”.

Những Món quà tuy nhỏ nhưng chính là giá trị tinh thần lớn động viên tinh thần đến với các con trẻ và các bậc phụ huynh cũng như tất cả mọi người dân nơi đây, để tình yêu thương trọn vẹn đong đầy vì một cộng đồng tươi sáng.