MV Yêu đến mấy cũng chia tay, Lâm Vũ tiếp tục khẳng định hình ảnh quý ông hát tình ca

Với MV Yêu đến mấy cũng chia tay sáng tác Nguyễn Hoàng Thuận, quay phim: đạo diễn Gà con , được đầu tư quay hình công phu tại Đà Lạt, ca sĩ  Lâm Vũ tiếp tục khẳng định hình ảnh quý ông hát tình ca, lịch lãm và trái tim nồng nàn yêu thương sẻ chia với người với đời!

Có mặt tại buổi ra mắt MV Yêu mấy cũng chia tay, còn có anh em Hội  thiện nguyện Chân tình, diễn viên Hiếu Hiền , ca sĩ Lâm Hùng, ca sĩ Hồ Việt Trung, diễn viên Hiếu Hiền chia sẻ: “ Khi quay MV này xong về đến Sài Gòn mới bùng dịch thì theo tôi ekip Lâm Vũ đã may mắn vì mọi người trong ekip được an trú trong nhà, công việc hậu kì dựng mv không bị động!”

Có kỉ niệm đáng nhớ nào khi quay MV Yêu đến mấy cũng chia tay, Lâm Vũ chia sẻ nhé?

Lâm Vũ: kỉ niệm quay MV Yêu đến mấy cũng chia tay, đạo diễn Gà Con,  thì nhiều lắm nhưng ấn tượng lại là sức khỏe vì trận dịch kéo sát lắm rồi. Làm MV lúc dịch bắt đầu xảy ra nên quay hơi cực nhưng an toàn vì cả ekip  được đạo diễn Gà con cho lên rừng quay, không ra ngoài, dù ngoài chợ Đà Lạt đã bắt đầu công bố ca nhiễm, cả ekip 50 nguuời quay từ 6h sáng đến 2h sáng hôm sau mới xong. Quay xong về Sài Gòn là bắt đầu giãn cách xã hội bùng dịch nặng nên cả ekip cảm thấy may mắn là được  trú ngụ trong nhà an toàn!

Kinh phí Lâm Vũ đầu tư quay MV bao nhiêu với ekip quay đông ở tận Đà Lạt như vậy và có quá mạo hiểm không?

Lâm Vũ: Kinh phí làm MV theo đúng cat xe đi hát của thời điểm hiện tại với tôi để đầu tư. Ví dụ thời điểm hiện tại cat xe 50-60 triệu thì đầu tư gấp 3-gấp 4lần cho mv là vừa tầm. Còn việc đầu tư có mạo hiểm không thì tôi cho nghĩ rằng  tuổi nghề có 20 năm kinh nghiệm rồi nên  tôi làm việc gì cũng chú tâm, đầu tư tâm huyết, quan trọng nhất là thời điểm để làm.  Lâu rồi mới quay ngoại cảnh và làm việc liên tục hơn 26 tiếng nên tôi và cả ekip đều mệt. Và cũng vì điều này mà tôi chợt nhớ lại ngày xưa sao mà mình đi quay sung sức liên tục 2-3 ngày, còn bây giờ quay MV hơn 1 ngày là thấy mệt chứng tỏ là sức khỏe đã báo hiệu rõ về độ tuổi rồi!

Yêu đến mấy cũng chia tay, một ca khúc trữ tình buồn, cảm hứng nào để Lâm Vũ chọn bài này và ghi hình?

Lâm Vũ: Ca khúc Yêu đến mấy cũng chia tay, sáng tác Nguyễn Hoàng Thuận, là một nhạc phẩm trữ tình với thông điệp tình yêu lứa đôi của một chàng trai trót đem trái tim yêu cô con gái rượu của ông chủ. Cả hai đã có khoảng thời gian yêu thương hạnh phúc với kỉ niệm đẹp lãng mạn. Tuy nhiên vì công việc, cha cô gái đã bắt cô làm vợ con trai của đối tác nên chàng trai dù đau đớn cũng phải ra đi. Tôi cảm nhận ca khúc nhẹ nhàng tình cảm với giai điệu du dương xúc cảm nên thu âm và quay hình để gửi đến quý khán giả khắp mợi nơi. Tôi mong rằng ca khúc trữ tình miên man  sẽ là liều thuốc xoa dịu những trái tim yêu đã và đang chịu vết xước sẽ được sẻ chia xoa dịu.

Không ít ca sĩ hay nhạc sĩ thường mang câu chuyện tình cá nhân gửi gắm vào âm nhạc, còn Lâm Vũ thì sao?

Lâm Vũ: tôi luôn tích cực trong cả mùa dịch với âm nhạc để thu âm và quay hình thì điều đầu tiên tôi đặt ra là lựa chọn nhạc phẩm mình thích nhất. Những ngày cuối năm tiết trời mát mẻ chúng ta hòa quyện vào không khí tươi vui rộn ràng thì hãy lắng đọng thả mình cùng giai điệu trữ tình của một câu chuyện tình yêu không trọn nhưng nghe khi hiểu rằng tình yêu có hợp chắc có tan, đã hạnh phúc rồi thì duyên có bao nhiêu thôi thì phải hai người đôi ngã hãy chấp nhận bước tiếp. Tôi  muốn chia sẻ thông điệp như thế, gửi gắm ý tứ như thế khi ra mắt MV này bởi đi qua trận dịch nhiều người chịu tổn thương mất mát nhiều thứ và có cả mất mát chia tay tình yêu vì thế hãy xem như định mệnh , buồn và chấp nhận tiếp tục cuộc sống. Còn nhạc sĩ khi sáng tác bản nhạc này cho tôi, em có nói: những bài em viết theo cảm xúc, viết nhạc tuy  có giai điệu buồn đau nhưng kết thúc có hậu và cái có hậu của bài này đó là mỗi người phải chấp chuyện duyên hợp, duyên tác để mà có động lực sống tiếp mà không bi lụy!”

 

Link MV Yêu đến mấy cũng chia tay, ca sĩ Lâm Vũ

https://www.youtube.com/watch?v=N0lE2Zsjmic

Nguồn: Đời sống và pháp luật