Doanh Nhân Đồng Yến – Sống cho đi để rồi hãy nhận lại

Tài năng, xinh đẹp và lương thiện là những gì thấy được ở doanh nhân Đồng Yến khi tôi qua Mỹ trong chuyến đi công tác vừa qua. Với gương mặt phúc hậu, nụ cười tươi trên môi Đồng Yến khiến tôi có cảm giác dễ gần và chúng tôi đã có những chia sẻ trong lần gặp mặt này.


Chị Đồng Yến sinh ra, lớn lên tại Tây Ninh, chị cùng chồng qua Mỹ định cư và lập nghiệp khi tuổi đời còn khá trẻ, với trí tuệ nhanh nhạy và khéo léo trong việc bán hàng, chị chọn kinh doanh thời trang với đủ chủng loại từ cao cấp đến tầm trung để đưa đến cho khách hàng của mình sản phẩm chất lượng nhất.
Có lẽ vì chị làm trong ngành thời trang nên chị có phong cách ăn mặc rất thời thượng và đẹp, toát lên vẻ sang trọng, quý phái của một nữ doanh nhân thành đạt, gặp chị tôi như chững lại bởi từ chị toát lên một sức hút khó tả.

Chị chia sẻ: “Chị là người thích cuộc sống đơn giản và bình yên, chính vì vậy chị chọn ăn chay trường để ngoài giúp cơ thể khỏe mạnh, thanh lọc cơ thể còn giúp cho tâm hồn của chị được thanh tịnh. Chính vì vậy chị luôn chọn cho mình con đường phát triển sự nghiệp một cách yên bình nhất, cố gắng và cố gắng mỗi ngày, thành công nhất định sẽ đến. Minh chứng là dù mùa dịch, mọi người buôn bán đều dậm chân tại chỗ, lỗ vốn, nhưng chị lại nhận rất nhiều đơn hàng không chỉ ở Mỹ mà còn ở Châu Âu, đưa lại cho chị nguồn thu nhập lớn. Khi rảnh rỗi chị đi làm thiện nguyện vừa giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vừa để chị cảm thấy hạnh phúc rất nhiều. Sau dịch chị sẽ về Việt Nam, giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn tại quê hương trong khả năng của mình vì Việt Nam luôn luôn là quê hương của chị”

Tôi luôn tự hỏi sao lại có người phụ nữ phúc hậu, gương mặt toát lên sự thân thiện và hiền lành đến vậy, sau khi nghe được những chia sẻ của chị tôi đã biết vì sao, theo đạo Phật thì đó chính là “Tâm sinh Tướng” với tấm lòng thiện lương của mình cùng sự cố gắng nỗ lực làm việc hết mình, chị Đồng Yến đã có một sự nghiệp vững chắc, một cuộc đời bình yên và hạnh phúc tại đất nước cờ hoa.

Gặp những doanh nhân thành đạt như chị Yến mới thấy bản thân tôi còn nhiều thiếu sót, chị Yến đã cho tôi thấy nhân sinh quan, thấy sự lương thiện của chị, thấy sự hạnh phúc và thành công của chị, tôi xin chúc chị ngày càng thành công trên con đường kinh doanh cảu mình, trở thành một người phụ nữ tài đức song hành.

Nguồn: Tạp chí tài chính