Nữ sinh 18 tuổi Nguyễn Mai Anh đăng quang Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022

Hành trình Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 đã khép lại tại TP. Đà Nẵng với chiếc vương miện hoa hậu chính thức thuộc về thí sinh Nguyễn Mai Anh (SBD 128).

Nguyễn Mai Anh (giữa) đăng quang Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022. Ảnh: Ban tổ chức

Vào tối 9.12, đêm chung kết toàn quốc của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 (Miss Viet Nam Era 2022) đã diễn ra tại TP Đà Nẵng và phát sóng trực tiếp trên VTV8. Đêm thi là sự tranh tài của top 25 thí sinh xuất sắc nhất.

Đêm chung kết có sự tham dự của chủ tịch cuộc thi Đặng Gia Bena cùng dàn ban giám khảo gồm: Danh ca, nhạc sĩ Ngọc Sơn (Trưởng ban giám khảo), ca sĩ Thanh Thảo, ca sĩ Kyo York, Hoa hậu Vũ Ngọc Anh, thạc sĩ, bác sĩ nhân trắc học Đỗ Tuấn Ngọc.

Mở màn cho đêm chung kết, top 25 Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 đồng diễn trang phục áo dài nằm trong bộ sưu tập “Đà Nẵng mến yêu” trên nền ca khúc “Hoa hậu Việt Nam Thời đại” qua tiếng hát của Ngọc Sơn.

Tiếp đến, các thí sinh lần lượt đã có màn đọ dáng trong trang phục bikini. Kết thúc phần thi bikini, các thí sinh tiếp tục đến với phần thi trình diễn trang phục áo dài.

Sau đó, top 25 Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 tham gia phần thi trình diễn trang phục dạ hội.

Top 5 xuất sắc nhất bước vào vòng thi ứng xử gồm các thí sinh: Thạch Thị Cẩm Tố (SBD 204), Bùi Thị Kim Yến (SBD 603), Nguyễn Mai Anh (SBD 128), H MeLiKa Kbuôr (SBD 117), Khấu Thị Nga (SBD 118).

Thí sinh Mai Anh ứng xử. Ảnh: Ban tổ chức

Nhận được câu hỏi: “Theo bạn, sắc đẹp sẽ giúp bạn thuận lợi hay gây trở ngại trong cuộc sống?”. Thí sinh Nguyễn Mai Anh (SBD 128) trả lời: “Đối với em, nếu một người phụ nữ có sắc đẹp thì người phụ nữ đó đã có lợi thế trong cuộc sống của mình. Sắc đẹp, tất nhiên nó không phải là một yếu tố quan trọng để quyết định rằng bạn có thành công trong cuộc sống hay không, nhưng nó là một trong những điều kiện cần để quyết định dẫn đến thành công của bạn.

Và chắc chắn rằng, khi bạn có sắc đẹp sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, trong cuộc sống và chúng ta sẽ đến đích của thành công một cách nhanh chóng hơn. Và em là một trong những người phụ nữ đại diện cho thế hệ trẻ thì bản thân em nghĩ rằng, chúng ta không những cần trau dồi vẻ bề ngoài của mình mà sắc đẹp phải xuất phát ở bên trong, đó là lòng nhân ái, đó là trí tuệ, là trái tim yêu thương và là lòng trắc ẩn của bản thân mình”.

Với câu trả lời ứng xử và phần thi phụ tự tin, Nguyễn Mai Anh (SBD 128) đã chính thức trở thành tân Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022.

Khoảnh khắc đăng quang. Ảnh: Ban tổ chức

Được biết, tân Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 Nguyễn Mai Anh sinh ngày 1.10.2004, sở hữu chiều cao 1m67, nặng 45kg, số đo 3 vòng 86-60-92.

Cô đang là sinh viên trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội và có thành tích học tập đầy ấn tượng như: Đạt điểm số cao tại kỳ thi tốt nghiệp, nằm trong top thí sinh đứng đầu của trường, từng đại giải nhất cuộc thi học sinh tài năng – thanh lịch trường THPT Nguyễn Duy Trinh, là gương mặt tiêu biểu, đại diện của trường THPT Nguyễn Duy Trinh. Bên cạnh đó, Tân Hoa hậu Nguyễn Mai Anh còn sở hữu các năng khiếu như: Diễn thuyết, làm MC, múa, nhảy, diễn kịch.

Ngoài danh hiệu hoa hậu của Nguyễn Mai Anh, á hậu 1 thuộc về thí sinh Bùi Thị Kim Yến (SBD 603) và á hậu 2 được trao cho thí sinh Thạch Thị Cẩm Tố (SBD 204).

Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 là cuộc thi được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức. Cuộc thi được tổ chức với mục đích tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin, năng động của những thiếu nữ tiêu biểu trong thời kỳ hội nhập nhưng vẫn giữ gìn và phát huy vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Nguồn: https://laodong.vn/