KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG NHỜ “MÁT TAY” DỤ CHIM YẾN VỀ NHÀ LÀM TỔ, THU VỀ HÀNG TỶ ĐỒNG MỖI NĂM

Sau gần 10 năm khởi nghiệp với nghề dẫn dụ chim yến, anh Dương Văn Dự đã xây cho mình được 3 căn nhà yến. Đồng thời hỗ trợ người thân tại Đồng Nai xây dựng trên 15 căn nhà yến, đem thu nhập gần 2 tỷ đồng mỗi năm. Qua đó, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, với mức lương từ 6-8tr đồng/1 người/1 tháng, góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho quê hương.

Yến Sạch Dương Vũ – Thương hiệu được khách hàng lựa chọn, tin tưởng

Doanh nhân Dương Văn Dự đã đánh dấu khả năng kinh doanh của mình ở lĩnh vực yến sào khi cho ra đời thương hiệu Yến Sạch Dương Vũ. Kể từ những ngày đầu khởi nghiệp, cho đến nay, Yến Sạch Dương Vũ đã trở thành một thương hiệu có tiếng với các thực khách rành về sức khỏe tại Đồng Nai. Đây được xem là một niềm tự hào của CEO Dương Văn Dự trong lĩnh vực kinh doanh. “Hoạt động xây nhà nuôi yến những năm gần đây được ví như đầu tư xây “mỏ vàng trắng”, bởi những nhà yến thành công có thể mang lại doanh thu hàng tỷ đồng cho người chủ mỗi năm”, anh Dự tâm sự.

Khi đã quyết định thành lập và gắn bó, doanh nhân Dương Văn Dự đều tận tâm và hết mình để phát triển thương hiệu. Chính vì vậy, Yến Sạch Dương Vũ đã dành được nhiều tình cảm của khách hàng và đang trên đà khẳng định vị thế thương hiệu hàng đầu. “Nếu muốn tạo dựng được uy tín sản phẩm thì trước hết những người đứng đầu như tôi phải trực tiếp dùng sản phẩm đó mới đánh giá được chất lượng và hiểu sản phẩm đó như thế nào. Từ đó mới hướng mọi người đến mua sản phẩm của mình nhiều hơn nữa. Ngoài ra, phải tận tâm với khách hàng, bán hàng cho khách hệt như bán hàng cho chính người thân của mình”, anh Dự chia sẻ.

Yến Sạch Dương Vũ – Sức khỏe mang đến sự thịnh vượng

Nâng niu trong từng sản phẩm, tỉ mỉ trong từng khâu sản xuất là một trong những yếu tố khiến hầu hết khách hàng tin chọn Yến Sạch Dương Vũ. Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề yến, anh tâm sự: “Trải qua nhiều công việc khác nhau, đến giữa năm 2013, anh có một chuyến đi chơi tại khu vực Cần Giờ TPHCM. Tại đây, anh thấy rất nhiều nhà yến nên bắt đầu nảy sinh ý định về sửa lại nhà đang ở của mình để nuôi, vì tiếc có nhiều phòng mà nguyên tầng 1 không dùng tới. Ban đầu, vợ anh không đồng ý vì chưa biết gì về loài chim được mệnh danh là “lộc trời” này, vả lại gia đình anh cũng đang trong giai đoạn khó khăn. Sau nhiều lần bàn bạc và tính toán kỹ lưỡng, vợ chồng anh quyết định vay ngân hàng với số vốn 150.000.000 (đồng) để khởi nghiệp”.

Sau 1 năm xây nhà cho chim yến, anh Dự và vợ vào thăm nhà, đếm từng tổ và thu hoạch tỉa được gần 80 tổ. Hai vợ chồng mừng rỡ đem biếu cho người thân, hàng xóm. Và sau 2 năm khởi nghiệp, tới đầu năm 2023, anh vinh dự được nhận Giấy chứng nhận OCOP của UBND tỉnh Đồng Nai về sản phẩm Tổ yến chưng. Đây cũng là động lực để anh Dương Văn Dự quyết tâm đầu tư thêm máy móc, tập trung vào khâu sản xuất.

Yến Sạch Dương Vũ chuyên yến thô, yến tinh chế, sản xuất yến hũ theo yêu cầu

Quá trình khởi nghiệp của CEO Dương Văn Dự cũng gặp khá nhiều khó khăn, nhưng với anh đó là một bài học và là cơ hội để bản thân trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã. Thay vì nản chí, anh Dự sẵn sàng đương đầu với tinh thần cầu thị và lạc quan. Chính điều đó đã giúp doanh nhân Dương Văn Dự rèn luyện tinh thần và ý chí chiến đấu trong quá trình khởi nghiệp của mình.

Bằng quyết tâm của bản thân, bản lĩnh đương đầu với mọi thách thức, anh Dự đã và đang chinh phục những “góc cua” đầy hiểm trở để đến với mục tiêu mà anh đã đề ra. Với châm ngôn: “Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng thành công nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại”, chính điều đó đã giúp anh Dự vượt qua những giới hạn của bản thân, bứt phá và đạt được những điều mong muốn. Bên cạnh đó, sau nhiều năm ghi dấu ấn của mình với lĩnh vực kinh doanh, anh Dương Văn Dự cho rằng “85% thành công đến từ thái độ”. Với anh thành công đến từ thái độ, từ cách đối mặt với khó khăn và xử lý vấn đề.

Hiện tại, Yến Sạch Dương Vũ đang là thương hiệu được tin chọn ở thị trường trong nước. Trong tương lai gần, với những cố gắng không ngừng nghỉ của anh Dự và đội ngũ nhân viên, công ty với mục tiêu hoàn thiện về chất lượng, đạt tiêu chuẩn cao về mọi mặt. Bên cạnh đó, đưa sản phẩm Yến Sạch Dương Vũ chinh phục thị trường ở khu vực Đông Nam Á và có mặt tại các thị trường khó tính như Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Yến Sạch Dương Vũ đặt mục tiêu vươn ra thị trường quốc tế

“Một con thuyền cần có thuyền trưởng, thuyền phó cùng với các thuyền viên. Con thuyền không thể đến đích nếu như thiếu các vị trí như trên. Ai cũng quan trọng và cần nhìn cùng về một hướng. Vì vậy tôi hi vọng rằng, tất cả sẽ cùng đồng hành và xây dựng chiến lược, cùng chung tay đóng góp một phần sức lực để giúp con thuyền Yến Sạch Dương Vũ của chúng ta mau về đích”, anh Dự chia sẻ thêm.

Nhóm TT