Hoa hậu Doanh nhân Biển 2023 góp phần quảng bá du lịch

Tuần lễ du lịch biển Tam Thanh (Quảng Nam) với chủ đề “Tam Kỳ – Điểm hẹn mùa hè” diễn ra từ ngày 16-25/6. Bên cạnh nhiều hoạt động quảng bá du lịch, cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Biển cũng được tổ chức tại đây.

Tuần lễ du lịch biển Tam Thanh diễn ra từ ngày 16-25/6. Ảnh: BTC

Tuần lễ du lịch biển Tam Thanh được tổ chức nhằm mục đích quảng bá tiềm năng du lịch biển, phát triển các dịch vụ tại bãi biển và từng bước góp phần xây dựng biển Tam Thanh trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, trong tuần lễ du lịch biển, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và các hoạt động mang đậm nét văn hóa dân gian miền biển Tam Thanh sẽ được tổ chức nhằm góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc gìn giữ, bảo tồn các giá trị truyền thống của địa phương. Hưởng ứng chung với tuần lễ du lịch biển Tam Thanh, các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Biển cũng đã có những hoạt động đầu tiên. Đây là lần đầu tiên cuộc thi tổ chức với mục đích tôn vinh những giá trị, phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam. Theo đó, trong cuộc diện kiến lãnh đạo UBND Thành phố Tam Kỳ chiều 16/6, bà Đặng Gia Bena – trưởng Ban tổ chức trình bày kế hoạch của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Biển 2023 và lịch trình các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi tại TP Tam Kỳ và các xã, vùng lân cận thuộc cấp thành phố quản lý cho đến khi cuộc thi kết thúc vào đêm chung kết 21/6/2023. Ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Tam Kỳ cho biết, cuộc thi được tổ chức tại TP Tam Kỳ không chỉ là một hoạt động văn hóa, giải trí làm đa dạng thêm quần thể các di tích lịch sử, văn hóa mà còn góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch tại địa phương ngày một phát triển. Đây là cơ hội tốt để quảng bá du lịch TP Tam Kỳ nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Biển góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch tại địa phương.

Nhận thấy được tầm quan trọng đó, UBND Thành phố quyết tâm hỗ trợ và bảo đảm các hoạt động của cuộc Hoa hậu Doanh nhân Biển 2023 được diễn ra một cách thuận lợi, trong không khí vui tươi để mang đến không gian thư giãn, giải trí lành mạnh cho người dân địa phương và khách du lịch đang tham quan và lưu trú tại thành phố Tam Kỳ. Để không phụ sự kỳ vọng, bà Đặng Gia Bena hứa sẽ cùng các thí sinh tạo nên thành công chung, đưa cảnh đẹp của TP Tam Kỳ với du khách trong và ngoài nước.

Nhóm TT