
Trithuc24h.com – Trong không khí hân hoan của triệu triệu trái tim con dân đất Việt đang hướng về Thành phố mang tên Bác, nơi đang diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm đại thắng mùa Xuân năm 1975, non sông nối liền một dải. Hòa cùng niềm tự hào vô bờ bến, Hoa hậu Hoàng Thu Thủy đã đăng tải bộ ảnh mới trong trang phục áo dài truyền thống mang sắc đỏ cờ Tổ quốc, bày tỏ lòng tri ân thiêng liêng gửi đến các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập – tự do của dân tộc Việt Nam.
Những ngày tháng Tư lịch sử là khoảnh khắc lắng sâu trong trái tim của hơn 100 triệu đồng bào Việt Nam, nơi những xúc cảm thiêng liêng và niềm tự hào dân tộc đan xen, tạo nên một ký ức không thể phai mờ. Cách đây tròn nửa thế kỷ, mùa Xuân năm 1975 đã khắc tên mình vào sử sách như một bản hùng ca bất tử, kết tinh ý chí kiên cường và khát vọng hòa bình của cả dân tộc. Chiến dịch Hồ Chí Minh kết thúc trong thắng lợi vang dội, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc: non sông liền một dải, Bắc – Nam nối lại nhịp chung, triệu trái tim cùng đập vì một Việt Nam thống nhất, hòa bình và phát triển.
Hoàng Thu Thủy – nàng hậu Thủ đô mang trong mình vẻ đẹp kiêu hãnh và trái tim nồng nàn yêu nước
Hòa trong không khí thiêng liêng và tự hào ấy, từ đầu cầu của Thủ đô Hà Nội, Hoa hậu Hoàng Thu Thủy một lần nữa chinh phục trái tim người hâm mộ khi xuất hiện đầy trang nghiêm trong tà áo dài đỏ, biểu tượng bất diệt của lòng yêu nước. Trên nền cờ đỏ sao vàng rực rỡ, nụ cười dịu dàng cùng ánh mắt ngời sáng niềm tự hào của cô như thay lời triệu trái tim Việt Nam trong ngày trọng đại của dân tộc.
Chia sẻ về cảm xúc khi thực hiện bộ ảnh này, Hoa hậu Thu Thuỷ nghẹn ngào bày tỏ với đôi mắt ngấn lệ: “Tôi biết rằng sự tự do của hôm nay không tự nhiên mà có. Tôi luôn mang trong mình lòng biết ơn vô hạn với những người lính đã nằm lại nơi chiến trường, những bà mẹ Việt Nam anh hùng đã tiễn con đi không trở lại, những thanh niên xung phong đã ngã xuống tuổi đôi mươi,… Nhờ sự hy sinh không tiếc máu xương, những ngày tháng gồng mình trong lửa đạn của cha ông, thế hệ hôm nay mới được sống trong hòa bình, tự do và hạnh phúc. Tôi chỉ muốn thông qua hình ảnh nhỏ bé này nhắc mọi người đừng quên quá khứ, một quá khứ đau thương nhưng hào hùng.”
Hoa hậu Thu Thủy không giấu được niềm xúc động và tự hào, hòa trong niềm vui chung của cả nước trong ngày Đại lễ
Đặt tay lên ngôi sao vàng trên ngực trái như một lời biết ơn vô tận đối với thế hệ đã tạo nên dáng hình đất nước: “Tôi không bao giờ quên mình là ai, từ đâu mà có ngày hôm nay”
Không chỉ là biểu tượng của nhan sắc trong công đồng doanh nhân, Hoàng Thu Thủy còn luôn được biết đến với hình ảnh người phụ nữ hiện đại, hiểu rõ giá trị của nguồn cội. Từ tận sâu trái tim mình, cô hiểu rằng vẻ đẹp lớn nhất không nằm ở vương miện hay nhan sắc, mà ở sự thấu cảm và biết ơn.
Trong ngày trọng đại của dân tộc, bộ áo dài mà Hoa hậu Thu Thủy khoác lên mình là một sự lựa chọn đầy ý nghĩa: Màu đỏ thắm tượng trưng cho dòng máu bất khuất của hàng triệu người con đất Việt đã ngã xuống vì lý tưởng độc lập, tự do mà Bác Hồ kính yêu từng hun đúc. Ngôi sao vàng năm cánh trên ngực trái là biểu tượng rực rỡ của khối đại đoàn kết dân tộc, là niềm tin vững bền vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Đằng sau ánh hào quang của sự nghiệp, Hoa hậu Thu Thủy chính là hình mẫu của một thế hệ “mai sau” luôn giữ gìn được bản sắc dân tộc trong hành trình bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc
Đối với Thu Thủy, dù ở bất kỳ vị trí nào: hoa hậu, doanh nhân hay người phụ nữ bình thường thì òng biết ơn với Tổ quốc và sự hy sinh của các thế hệ đi trước luôn là điều cần được gìn giữ, trân trọng và lan tỏa.
Hoàng Thu Thủy, như một đại diện đầy tự hào của thế hệ hôm nay, mang theo sứ mệnh thiêng liêng của những thế hệ đi trước – viết tiếp câu chuyện hòa bình, khát vọng và tự do. Cô như muốn nói hộ tiếng lòng trĩu nặng của hàng triệu người trẻ luôn biết ơn, tự hào và sẵn sàng viết tiếp hành trình của dân tộc bằng những giá trị nhân văn và tử tế. Để một lần nữa khắc ghi chân lý bất diệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một và tình yêu Tổ quốc sẽ mãi là ánh sáng không bao giờ tắt.”
Nhóm TT